Công ty SASP
ĐOÀN KẾT - PHÁT TRIỂN - THÀNH CÔNG
Đào tạo, diễn tập PCCC
SASP phối hợp với Công can PCCC TP. Hà nội tổ chức đào tạo và diễn tập
Xã hội

Hai bệnh nhân tử vong sau khi gây mê: Đình chỉ, dừng toàn bộ công tác thủ thuật, phẫu thuật của bệnh viện Trí Đức

Liên quan đến 2 trường hợp bệnh nhân tử vong nghi do sốc phản vệ tại Bệnh viện đa khoa Trí Đức, có địa chỉ ở đường Lê Duẩn, phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), chiều ngày 25/12, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết ngay sau khi nhận được thông tin đáng tiếc này ông bày tỏ chia sẻ, chia buồn với nỗi đau, mất mát của người nhà bệnh nhân về sự việc tai biến y khoa.

Bệnh viện Trí Đức nơi xảy ra sự việc.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã yêu cầu Sở Y tế Hà Nội với trách nhiệm quản lý nhà nước trên địa bàn xuống kiểm tra trực tiếp tại Bệnh viện đa khoa Trí Đức. Bước đầu đề nghị tạm đình chỉ công tác phẫu thuật của kíp phẫu thuật cũng như dừng toàn bộ công tác thủ thuật, phẫu thuật của bệnh viện này.

Đồng thời yêu cầu bệnh viện phải báo cáo toàn bộ công tác phẫu thuật, thủ thuật của bệnh viện với Sở Y tế để Sở Y tế báo cáo UBND Thành phố Hà Nội và Bộ Y tế; phối hợp với gia đình nạn nhân và các cơ quan liên quan để làm rõ nguyên nhân tử vong đáng tiếc này theo đúng các quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh.

Tối 25/12, sau khi mổ pháp y người thân đưa thi thể các nạn nhân về mai táng.

Về phía Sở Y tế Hà Nội, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Việt Cường cho biết, hai bệnh nhân tử vong nghi do sốc phản vệ sau khi được gây mê phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa Trí Đức vào sáng ngày 25/12.

Theo báo cáo ban đầu từ Bệnh viện đa khoa Trí Đức, hai bệnh nhân này được gây mê phẫu thuật vào sáng 25/12. Trong đó, bệnh nhân nữ là Quách Thị Mai Phương (38 tuổi, ở đường Hồng Hà, phường Tân Ấp, quận Long Biên, Hà Nội, hiện đang làm việc tại Cục Xuất nhập Cảnh) đến viện để phẫu thuật tuyến giáp sau khi tiêm thuốc gây mê đã có biểu hiện sốc phản vệ như: Khó thở, tụt huyết áp, trụy mạch, nhận thức lơ mơ…

Hai bệnh nhân tử vong sau khi gây mê: Đình chỉ, dừng toàn bộ công tác thủ thuật, phẫu thuật của bệnh viện Trí Đức - Ảnh 3.

Phòng phẫu thuật ở tầng 8 của bệnh viện bị niêm phong phục vụ công tác điều tra.

Ngay khi có dấu hiệu sốc phản vệ, các bệnh nhân đã được cấp cứu tại chỗ, nhanh chóng được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Tuy nhiên, một bệnh nhân đã tử vong ngay khi được đưa đến cấp cứu, một ca khác cũng không qua khỏi là anh Hoàng Văn Trấn (sinh năm 1982, trú tại xã Hồng Thái – Phú Xuyên – Hà Nội) được chỉ định cắt amidan. Thông tin ban đầu cho biết nguyên nhân tử vong nghi ngờ do sốc phản vệ sau gây mê.

Liên quan đến vụ việc trên, thượng tá Nguyễn Thành Tín, Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng xác nhận hiện Công an quận Hai Bà Trưng đã tiếp nhận vụ việc để lập hồ sơ điều tra làm rõ việc 2 bệnh nhân tử vong.

Theo thượng tá Tín, hiện cơ quan pháp y đang tổ chức khám nghiệm, phục vụ công tác điều tra. Các đơn vị nghiệp vụ Công an Thành phố Hà Nội phối hợp với Công an quận Hai Bà Trưng điều tra, làm rõ sự việc. Hồ sơ bệnh án cùng những vật chứng liên quan đã được cơ quan công an thu giữ.

Theo kenh14

Liên hệ với chúng tôi

SASP
Ky thuat
Công ty CP BIC Việt Nam
MobiFone - Kết nối giá trị, khơi dậy tiềm năng
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
MHDI