2-9
Công ty SASP
ĐOÀN KẾT - PHÁT TRIỂN - THÀNH CÔNG
Đào tạo, diễn tập PCCC
SASP phối hợp với Công can PCCC TP. Hà nội tổ chức đào tạo và diễn tập
Công nghệ

Giải pháp ứng dụng RFID trong quản lý chung cư, căn hộ

Giải pháp ứng dụng RFID trong quản lý chung cư, căn hộ ngày nay đang là xu thế áp dụng rộng rãi và là một trong những tiêu chí thể hiện chung cư đạt tiêu chuẩn cao cấp và tiện nghi cũng như là các tiêu chí về an toàn. Với chung cư hiện đại ngày nay, rất nhiều hạng mục liên quan tới sự ra vào, sinh hoạt, sinh sống và vui chơi giải trí cũng như các dịch vụ gia tăng khác cần được cung cấp và phục vụ dân cư sinh sống trong đó, để quản lý tối ưu hóa, tiết kiệm nhân lực, tự động hóa và tạo sự thuận lợi tối đa cho các dịch vụ trên, giải pháp áp dụng thẻ RFID đang chứng minh sự tiện lợi và vượt trội. Việc ra vào thang máy, cổng barrier, cổng xoay, ra vào cửa, ra vào bể bơi, ra vào khu vui chơi, sử dụng bãi đỗ xe...với chỉ 1 thẻ RFID sẽ giúp cho các quá trình này trở nên thuận tiện.

 

Ngày nay tại Việt Nam, sự phát triển và nhu cầu hiện đại hóa về nhà ở, chung cư, căn hộ cao cấp ngày càng cao. Việc đưa công nghệ hiện đại vào trong từng dự án không còn là điều xa lạ với chúng ta...

 

Công nghệ RFID đã mang đến cho chủ đầu tư và những người sinh sống trong cụm dân giải pháp “One card solution - giải pháp một thẻ”. “One card solution” là giải pháp hỗ trợ nhằm tối ưu hóa việcquản lý cho căn hộ thông minh và chung cư cao cấp. Nó giúp cho ban quản lý việc kiểm soát chặt chẽ và an ninh được nâng cao hơn, an toàn hơn, và tiện dụng hơn. Đối với những nước phát triển thì “one card solution” áp dụng cho chung cư, căn hộ cao cấp đã trở thành giải pháp rất phổ biến hiện nay.

 

Ban quản lý chung cư hay chủ căn hộ sẽ là người bảo mật, lưu trữ thông tin vào cơ sở dữ liệu của hệ thống quản lý và đồng bộ với thông tin trên thẻ.
Với chiếc thẻ đã được mã hóa của chủ căn hộ và thành viên trong gia đình, việc giữ xe của mỗi người không còn là điều phức tạp mà lại an toàn hơn nhiều.

 

Khi được phân quyền trên thẻ, việc ra vào trở nên tiện lợi hơn vì từ hệ thống kiểm soát vào ra, hộp thư, hệ thống thang máy, và cả cửa chính căn hộ đều đã được xác định cụ thể trên từng thẻ.


Mọi thao tác trở nên đơn giản, thang máy tự động đưa tới tầng lầu mong muốn, hay mở cửa nhà… tất cả chỉ cần động tác lướt thẻ qua đầu đọc thẻ.

Đơn giản, linh động, chủ căn hộ không còn phải băn khoăn vì quyền hạn và thời gian của từng thẻ đều được cài đặt theo ý chủ hộ. Những không gian riêng như phòng rượu chỉ có dùng thẻ của cha mẹ mới vào được, hoặc phòng giải trí, xem phim thì thẻ của con cái chỉ có quyền vào phòng từ 7 đến 9h tối hoặc cài đặc trước hoặc khi có cha mẹ có ở nhà.Khách đến thăm chỉ cần liên hệ với ban quản lý, ban quản lý sẽ liên lạc với chủ hộ hoăc chủ căn hộ thông báo trước với ban quản ly thi sẽ người viến thăm sẽ được ban quản lý cấp thẻ khách cho khách, và cũng chỉ cần lướt thẻ là khách có thể nhanh chóng gặp được chủ hộ mà không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm.

 

Một lợi ích lớn của giải pháp là sự tiện lợi cho ban quản lý khi quản lý hệ thống điện, nước, điện thoại... Chỉ với một thẻ chìa khóa, nhân viên quản lý có thể sử dụng được cho tất cả các tầng, các khu thay vì phải sử dụng rất nhiều chìa khóa riêng biệt. Khâu quản lý sẽ trở nên nhanh chóng, an toàn hơn nhờ việc kiểm soát thông qua hệ thống mạng và phần mềm quản lý. Trong trường hợp thẻ bị mất thì người quản lý vẫn xử lý an ninh, bảo mật được thông qua phần mềm, bằng cách vô hiệu hóa chiếc thẻ.

 

Các tin khác

Liên hệ với chúng tôi

SASP
Công ty CP BIC Việt Nam
MobiFone - Kết nối giá trị, khơi dậy tiềm năng
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
MHDI